Home / Các khái niệm nhà đất / Coworking Space là gì ? Xu hướng tất yếu của văn phòng làm việc tương lai

Coworking Space là gì ? Xu hướng tất yếu của văn phòng làm việc tương lai

Coworking space là một mô hình văn phòng đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới nhưng lại hoàn toàn mới tại Việt Nam hay cụ thể hơn là tại Hà Nội.

Tuy mới nhưng Coworking space tại Việt Nam lại là một giải pháp văn phòng hoàn toàn tối ưu giúp các doanh nghiệp giảm chi phí thuê văn phòng và chi phí hoạt động của mình.

Vậy Coworking space là gì ?

Coworking space hay còn gọi là không gian làm việc chung. Tất cả mọi người là cá nhân và các doanh nghiệp sẽ cùng chia sẻ một không gian làm việc, sẽ cùng sử dụng chung tất cả tiện ích và thiết bị văn phòng hiện đại.

van-phong-coworking-space-la-gi
Mô hình văn phòng làm việc Coworking Space

Coworking space chính là giải pháp cho những người muốn thoát ra khỏi sự cô lập của một văn phòng truyền thống hay sự ồn ảo của một quán cà phê. Tại đây bạn sẽ có một không gian làm việc thoải mái, được trao đổi, tiếp xúc, được truyền cảm hứng khi làm việc tại môi trường có nhiều người chung một niềm đam mê, lý tưởng với bạn.

Bên cạnh đó Coworking space cũng là lời giải cho bài toán tối ưu chi phí thuê văn phòng, chi phí hoạt động cho các doanh nghiệp. Bạn sẽ chỉ chi trả cho những gì bạn thuê nhưng lại được sử dụng toàn bộ không gian văn phòng và tiện ích chung như: chỗ ngồi làm việc, bàn làm việc, phòng họp riêng, phòng khách sang trọng, nhà bếp, điện, internet… và các tiện ích có thể đa dạng hơn dựa vào gói dịch vụ mà bạn chọn.

So với văn phòng truyền thống, khi bước vào một Coworking space bạn sẽ cảm nhận được một không gian làm việc hoàn toàn khác. Bạn sẽ cảm nhận được năng lượng của đam mê, nhiệt huyết và khát khao. Hay bạn cũng có thể ngửi thấy mùi cà phê tràn ngập không gian, có thể thấy những người đang tập trung cao độ ở không gian làm việc riêng của họ và cũng có thể thấy cả những nhóm người đang say mê bàn bạc và thảo luận. Đây chính là những đặc trưng của Coworking space.

5 Lợi ích mà “Coworking space” đem lại:

Ngoài việc là một giải pháp văn phòng tối ưu chi phí thì Coworking space còn có 5 lợi ích sau:

1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Bạn thường xuyên được bao quanh bởi các cá nhân đầy đam mê, nhiệt huyết và thành công. Đánh giá những người xung quanh bạn và tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ Coworking sapce sẽ giúp bạn mở rộng kinh doanh.

2. Truyền cảm hứng làm việc: Khác với văn phòng làm việc truyền thống, coworking space cho phép tối đa năng suất hiệu quả làm việc. Tại không gian làm việc chung, bạn không thể làm việc một cách thiếu trách nhiệm khi mà xung quanh bạn mọi người đang chăm chỉ và hăng say làm việc. Sự nhiệt huyết, tích cực của những người xung quanh sẽ thúc đẩy năng lượng làm việc của bạn.

3. Kết nối: Bạn sẽ có một mạng lưới hợp tác nhanh chóng và hiệu quả. Khi làm việc ở môi trường Coworking bạn sẽ gặp gỡ được nhiều người ở mọi lĩnh vực kinh doanh và có thể họ sẽ là một kết nối hữu ích trong tương lai của bạn. Doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển theo cấp số nhân với việc bổ sung những kết nối mới này.

                                           Coworking Space thúc đẩy năng lượng và sáng tạo làm việc

4. Sáng tạo: Là một trong những đặc trưng của Coworking space. Bạn muốn chia sẻ những ý tưởng mới của mình và nhận phản hồi về những ý tưởng đó ? Coworking space sẽ tạo cơ hội cho bạn hợp tác với những ý tưởng hoàn toàn mới mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

5. Hòa nhập: Coworking space tạo ra cho người sử dụng cảm giác hòa nhập với cộng đồng thay vì sự cô lập mà những người làm việc tự do hay cảm nhận khi phải làm việc một mình tại nhà hoặc quán café. Coworking space sẽ giúp bạn xóa bỏ đi quan niệm bạn chỉ có một mình trong công việc và nâng cao các khía cạnh xã hội trong công việc của bạn. Sự tương tác thường xuyên với mọi người sẽ giúp cho tinh thần và thể xác của bạn được cải thiện hơn, đem lại sự hành phúc hơn cho cuộc sống của bạn.

Đối tượng của Coworking space là ai ?

Đối tượng của Coworking space là tất cả các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng một văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp nhưng lại không quá tốn kém.

Cụ thể là:

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Coworking space là một hình thức văn phòng phù hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tối ưu chi phí thuê và hoạt động của văn phòng làm việc nhưng vẫn có một hình ảnh chuyên nghiệp và hiện đại. Hay các doanh nghiệp muốn mở chi nhánh, văn phòng đại diện để tìm hiểu thị trường.

Những người làm việc tự do

Coworking space tạo ra những tiện ích thiết thực cho những người làm việc tự do trong việc lựa chọn giờ làm việc và thời gian biểu một cách linh hoạt, không bị phụ thuộc. Nhờ có Coworking space mà những người làm việc tự do không còn phải làm việc một mình ở nhà hoặc tại các quán café.

Các Start-up

Coworking space là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các Start-up bởi tính linh hoạt của không gian làm việc chung cũng như sự tối ưu chi phí mà nó đem lại. Tại đây, các start–up cũng có thể tìm kiếm cho mình những đối tác, những nhà đồng sáng lập để bắt đầu những chiến lược kinh doanh mới bằng cách kết nối đúng người, đúng thời điểm trong không gian làm việc chung với nhau.

Hiện nay ở Việt Nam hình thức Coworking space đang ngày được các doanh nghiệp chú trọng và phát triển. Nhiều mô hình Coworking space được mở ra để phục vụ cho nhu cầu khởi nghiệp của các start up. Coworking space hay chính là dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc linh hoạt, cố định, văn phòng ảo, văn phòng riêng… Đây là không gian làm việc chung, nơi kết hợp giữa địa điểm làm việc thoải mái với không gian rộng rãi thúc đẩy sự tương tác giữa mọi người. Bàn làm việc hiện đại, chỗ ngồi thoải mái, không gian yên tĩnh, phòng họp được set up đầy đủ thiết bị hiện đại từ đường truyền LAN,WAN, internet toàn cầu đến hệ thống âm thanh hình ảnh. Còn nếu muốn nghỉ ngơi thì có phòng ngủ miễn phí đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

Bên cạnh đó Coworking space cũng đảm bảo tính chuyên nghiệp của một văn phòng tức là các start-up có thể sử dụng địa chỉ của Coworking để đăng ký làm địa chỉ công ty trên giấy phép kinh doanh và giao dịch với khách hàng. Tại không gian làm việc của Coworking bạn sẽ được hòa mình vào một không gian làm việc của các start up như bạn những người đang tràn đầy nhiệt huyết làm việc, sáng tạo và cống hiến.

Tại đây bạn sẽ dễ dàng gặp được các nhà đầu tư thiên thần, đại diện các quỹ đầu tư, hay các start up khác có nhu cầu đầu tư với bạn. Thay vì phải làm việc ở nhà một mình với chiếc máy tính khi tới coworking space bạn được làm việc với rất nhiều người có tinh thần làm việc giống bạn. Để được lắng nghe những câu chuyện, những bài học kinh nghiệm, kỹ năng. Coworking space được coi như là đại bản doanh mới của giới khởi nghiệp nói chung và giới khởi nghiệp tại Hà Nội nói riêng.

Coworking space là một mô hình văn phòng kiểu mới giúp tăng hiệu quả công việc và giảm các ảnh hưởng tiêu cực của việc làm việc trong một không gian văn phòng bó hẹp tại nhà hoặc nơi công cộng. Coworking space tạo nên một cộng đồng giữa các cá nhân và các doanh nghiệp, tạo ra những cơ hội kết nối và giao thương mới.

>Địa điểm tuyệt vời: Văn phòng Coworking Space Nguyễn Phong Sắc chỉ từ 1tr/tháng

Bài viết tham khảo 1 phần hanoioffice

Bình luận đã bị đóng.

Chat hỗ trợ
Chat ngay
error: Content is protected !!
0964 314 826